Sáng 09/9/2023, trường TH, THCS và THPT Khương Hạ đã cử đoàn giáo viên tham dự tọa đàm chuyên đề “Định hướng cập nhật Giáo dục giới tính/Tình dục an toàn và Kỹ năng sống phù hợp học sinh khuyết tật trong trường học” do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ nội vụ phối hợp tổ chức. Tham gia buổi Toạ đàm có đại diện Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, các Vụ GDTH; Vụ GDTrH, Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các bộ ban ngành liên quan; Nhóm cán bộ Dự án của MOET và UNFPA; Đại diện Ban QLDA Bộ Nội vụ; Nhóm chuyên gia tham gia xem xét hướng dẫn GDGT/TDTD quốc gia để xác định khoảng trống trong hòa nhập người khuyết tật trong các hướng dẫn GDGT/TDTD quốc gia của MOET; Nhóm chuyên gia do UNFPA tuyển chọn, hỗ trợ kỹ thuật nhóm chuyên gia xem xét hướng dẫn GDGT/TDTD quốc gia để xác định khoảng trống trong hòa nhập người khuyết tật trong các hướng dẫn GDGT/TDTD quốc gia của MOET; Đại diện Viện KHGD Việt Nam: Trung tâm Nghiên cứu Tâm lý học và Giáo dục học; Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia; Đại diện chuyên gia tâm lý; giảng viên các trường sư phạm.

Tại buổi toạ đàm, nhóm nghiên cứu đã báo cáo kết quả rà soát chương trình và hướng dẫn GDGT/TDTD quốc gia và khuyến nghị cập nhật chương trình và hướng dẫn GDGT/TDTD quốc gia phù hợp với học sinh khuyết tật. Các đại biểu cũng đã thảo luận và đề xuất cập nhật chương trình và hướng dẫn GDGT/TDTD quốc gia phù hợp với học sinh khuyết tật cấp phổ thông.