Sách là một kho tàng kiến thức vô giá của nhân loại, tuy nhiên văn hóa đọc sách ngày càng mai một ở thế hệ trẻ. Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký quyết định lấy ngày 21/4 hằng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích tinh thần đọc sách và nâng cao tầm nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc đọc sách. Để đưa văn hóa đọc phát triển lên tầm cao mới, ngày 4/11/2021 Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam thay thế cho Ngày Sách Việt Nam trước đây và vẫn được diễn ra vào ngày 21/4 hằng năm. Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc năm 2023, trường TH, THCS và THPT Khương Hạ cũng đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa.