Trường TH, THCS và THPT Khương Hạ được thành lập theo quyết định số 2296/QĐ-UBND ngày 25 tháng 5 năm 2021 của UBND Thành phố Hà Nội, là trường phổ thông công lập có đủ 3 cấp học đầu tiên của thành phố. Hiện tại trường có 27 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 19 giáo viên, nhân viên trong độ tuổi đoàn. Toàn bộ các đồng chí đều nhận thức đầy đủ về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, có có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt tình tích cực trong công tác đoàn và phong trào đoàn.

Thể theo nguyện vọng, nhu cầu của các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và các đồng chí trong độ tuổi đoàn thanh niên của nhà trường, nhằm đảm bảo quyền lợi, chế độ cho các đồng chí đoàn viên, đồng thời tạo điều kiện cho các đồng chí đoàn viên được đóng góp công sức của mình tham gia thực hiện các phong trào do tổ chức đoàn các cấp phát động, cũng như phát huy vai trò, tính tích cực, sáng tạo của người đoàn viên trong sự nghiệp giáo dục, ươm trồng những mầm non tương lai của đất nước trong thời kỳ đổi mới; Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Chi bộ nhà trường và thực hiện sự chỉ đạo của Quận đoàn Thanh Xuân, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường TH, THCS, THPT Khương Hạ đã chính thức được thành lập.

Chúc cho Đoàn trường ngày càng phát triển vững mạnh, đoàn viên, thanh niên nhà trường luôn đoàn kết, nhiệt tình tham gia các hoạt động và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của đoàn cấp trên và nhà trường giao cho.